แอพพลิเคชั่นค้นหา WiFi – ค้นพบวิธีดาวน์โหลด

เมื่อเดินทางโดยเฉพาะในต่างประเทศ เราต้องการที่จะเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเสมอ อินเทอร์เน็ตมีข้อมูลมากมายที่สามารถช่วยประหยัดเวลาและเงิน ถ้าคุณสามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา คุณอาจต้องการสมัครใช้งานข้อมูลมือถือ แต่มันก็อาจมีราคาที่แพงอยู่ดี

มีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi ใดๆโดยไม่ต้องเสียเงินบางบางเลย ที่คุณต้องทำคือดาวน์โหลดแอป WiFi Find และใส่รายละเอียดเพื่อเชื่อมต่อกับจุดรับสัญญาณ WiFi ใดๆ ที่อยู่ใกล้ๆ คุณสามารถใช้แอปง่ายมาก แต่ไม่มีคนมากมายที่รู้เรื่องนี้

ADVERTISEMENT

ในบทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอป WiFi Find และ วิธีการดาวน์โหลดแอป Wi-Fi ไว้-ไฟ ฟรี

แอปพลิเคชั่น WiFi Find คืออะไร?

แอปพลิเคชั่น WiFi Find หรือ WeFi เป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือที่มีคอลเลคชันที่ใหญ่ที่สุดของจุดเช็คอิน WiFi ฟรีและปลอดภัยทั่วโลก

แอพพลิเคชั่นค้นหา WiFi - ค้นพบวิธีดาวน์โหลด
Image Source: HP

มันช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับจุดเช็คอิน WiFi ที่มีอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องจ่ายค่าบริการ

ADVERTISEMENT

จุดเช็คอิน WiFi มักต้องการให้คุณจ่ายเงินหรือซื้อสินค้าก่อนที่จะเชื่อมต่อกับจุดเช็คอินของพวกเขา ในขณะที่ กลุ่มเครือข่ายสาธารณะมักเป็นที่ไม่ปลอดภัยมาก

ด้วยแอปพลิเคชั่น WeFi คุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยและมั่นใจ และไม่ต้องกังวลเรื่องการตัดการเชื่อมต่อ

วิธีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

หากต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมือถือที่น่าทึ่นนี้ คุณต้องแน่ใจว่าโทรศัพท์ของคุณมีคุณสมบัติระบบที่เหมาะสำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันโดยเรียบร้อย

ADVERTISEMENT

คุณต้องมีเวอร์ชันล่าสุดของระบบปฏิบัติการของคุณเพื่อการทำงานอย่างราบรื่น หลังจากนั้น เปิดGoogle Play Store บนอุปกรณ์ของคุณและค้นหาแอปพลิเคชัน WiFi Find

แตะที่รายการแรกในรายการค้นหา แล้วแตะที่ติดตั้ง สิ่งนี้ควรเริ่มกระบวนการดาวน์โหลด รอจนกว่าแอปพลิเคชันจะถูกติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ ก่อนที่จะแตะเปิดเพื่อเริ่มใช้งาน

คุณสมบัติของแอป WiFi Find

แอป WiFi Find มีคุณสมบัติมากมายที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้แอปบนโทรศัพท์ของคุณอย่างเต็มที่

แอพพลิเคชั่นค้นหา WiFi - ค้นพบวิธีดาวน์โหลด
แหล่งรูปภาพ: Popular Science

คุณสามารถค้นหาจุดเชื่อมต่อ WiFi ใกล้เคียงได้ในเวลาไม่นาน พังยังสามารถอยู่ในระบบโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการตัดการเชื่อมต่อ และอื่น ๆ

มาดูคุณสมบัติที่น่าทึ่ความสุดของแอปนี้ด้านล่าง

หาจุดให้บริการ WiFi ได้อย่างง่ายดาย

หนึ่งในคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของแอปนี้คือความง่ายในการค้นหาจุดให้บริการที่ดีที่สุดใกล้ๆ แอปตรวจจับ พันธุ์จุดให้บริการที่แตกต่างกัน, และด้วยข้อมูลที่ผู้ใช้提供 คุณสามารถเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ได้โดยง่าย

คุณสามารถค้นหาจุดให้บริการที่ไม่แย่ในเมืองใหญ่ทั่วโลก และด้วยเงื่อนไขที่ผู้ใช้提供ข้อมูลเกี่ยวกับจุดให้บริการ คุณสามารถเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ได้ทันที

คุณสมบัติการเชื่อมต่ออัตโนมัติ

คุณสามารถเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติกับจุดอินเทอร์เน็ตโฮตสปอตเมื่อคุณกลับมายังสถานที่เดียวกัน ตอนนี้ที่แอปพลิเคชันอนุญาตให้คุณบันทึกรายละเอียดไว้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการตรวจสอบรหัสผ่านและการเชื่อมต่ออีกต่อไป 

คงความเชื่อมต่ออัตโนมัติ เกือบเสมอเมื่อรหัสผ่านและรายละเอียดอื่น ๆ ไม่ถูกเปลี่ยนหรืออัพเดทโดยผู้ใช้คนอื่น

บันทึกข้อมูลและแบตเตอรี่

หนึ่งในปัญหาหลักของการใช้โทรศัพท์ขณะเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตคือมันใช้พลังงานแบตเตอรี่เป็นจำนวนมาก สิ่งสำคัญคือ คุณต้องการพลังงานแบตเตอรี่เต็มที่ เมื่อคุณอยู่นอกบ้าน 

ด้วยแอปพลิเคชันนี้ คุณสามารถบันทึกข้อมูลและแบตเตอรี่พร้อมกันได้ คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดในโทรศัพท์หรือต้องหาที่ให้ชาร์จโทรศัพท์อีกต่อไป

ตรวจสอบความเสถียรของคุณ

การเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อ WiFi อาจเป็นสุ่มต่อการเชื่อมต่อและความเสถียร. คุณไม่สามารถทราบได้ว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเร็วและเสถียรได้มากน้อยแค่ไรก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อ 

เมื่อใช้แอปพลิเคชัน คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าจุดเชื่อมต่อมี การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียรและแข็งแรง ก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อ นี่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและความพยายามในการเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อใกล้เคียง

วิธีใช้แอป WiFi Find

การใช้แอป WiFi Find ง่ายมาก หลังจากดาวน์โหลดแอปแล้ว แตะที่เปิดเพื่อเริ่มใช้งาน คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนบัญชีเพื่อใช้แอป

แอพพลิเคชั่นค้นหา WiFi - ค้นพบวิธีดาวน์โหลด
Image Source: Arara Tour

คุณเพียงแค่เปิดตัวเลือกสถานที่บนโทรศัพท์ของคุณและค้นหาจุดเชื่อมต่อในพื้นที่ของคุณ แตะที่สถานที่เดียวเพื่อค้นหาจุดเชื่อมต่อที่มีอยู่ทั้งหมด

มันจะแสดงรายการของจุดเชื่อมต่อ และแต่ละจุดเชื่อมต่อจะมีรายละเอียดทั้งหมด รวมถึงรหัสผ่าน คุณยังสามารถเข้าใจความเร็วและความเสถียรของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก่อนที่จะเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อ

เมื่อคุณเลือกเครือข่ายที่เหมาะสมที่สุดเพื่อเชื่อมต่อ แตะที่เชื่อมต่อ มันจะบันทึกรายละเอียดทั้งหมดโดยอัตโนมัติและช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่ออีกครั้งเมื่อคุณกลับมายังพื้นที่นั้น

เหตุผลที่ควรใช้แอป WiFi Find

แอป WiFi Find มีข้อดีมากมาย คุณสามารถประหยัดเงินได้อย่างมากโดยใช้แอปนี้แทนการสมัครสมาชิกในแพลนข้อมูลมือถือหรือการซื้อสินค้าจากร้าน WiFi นอกบ้าน

ด้วยคุณสมบัติการเชื่อมต่ออย่างไม่มีซึ่งทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่คุณไป

หากคุณกำลังมองหาการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย แอปยังช่วยแจ้งให้คุณทราบว่าฮอตสป็อตที่คุณกำลังเชื่อมต่อกับมีความปลอดภัย โดยไม่เหมือนกับเครือข่าย WiFi สาธารณะจำนวนมาก

สรุป

ไม่ว่าคุณจะเดินทางบ่อยหรือต้องการประหยัดเงินโดยซื้อสมาชิกมือถือใช้งานอินเทอร์เน็ต เครื่องมือช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลาคือแอปพลิเคชั่น WiFi Find บนโทรศัพท์ของคุณ

แอปพลิเคชั่นนี้ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับการเชื่อมต่อที่เร็วที่สุด มั่นคงสุด และปลอดภัยที่สุด เพื่อให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตฟรีได้ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นนี้ได้ที่แพลตฟอร์มที่ถูกต้องเท่านั้น

อ่านในภาษาอื่น